Who wrote the lyrics for the song ‘Pichai Pathiram’ in the movie, Naan Kadavul?
pichai pathiram lyrics writer name is
The song ‘Pichai Pathiram’ was written by famous lyricist Vairamuthu.
Pichai Pathiram is a song from the movie Naan Kadavul. It was written by Vairamuthu and composed by Ilaiyaraaja.
The lyrics of this song were penned down by Thamarai Mannar. The name Pichai Pathiram means ‘Uncle’s desire’.
Naan Kadavul is a Tamil film directed by Gautham Menon in 2004 starring Ajith Kumar, Sneha, Jeeva, and Aishwarya Rai in lead roles. This is one of the most loved movies of all time with it being remade into Telugu as Nuvve Naku Hontu which also starred Ravi Teja in the lead role.
The following are the translations of some of the popular lines from Pichai Pathiram:
Pichai pathiram
(With all my heart) பொழுத படைத்
Chinna chidambaram
(Like a cherry on top) கூ இ’sterri vandhanu (Kadhai Idhai Vandhanu ) (Like an ocean of memories)
The song was not composed exclusively for “Naan Kadavul”. The song was part of Illayaraja’s spiritual album for Ramana Maharishi called ” Ramanamaalai”.
The lyrics for the song were penned by Illayaraja himself.
Starring: Arya, Pooja, Rajendran
Music: Ilaiyaraaja
Singer: Madhu Balakrishnan
Pichai Pathiram Lyrics in English
Pichai paathiram yenthi vanthen
Aiyanae en aiyanae
Pichai paathiram yenthi vanthen
Aiyanae en aiyanae
{Pindam ennum.. elumbodu sadhai narambu
Udhiramum adangiya udambu enum
Pichai paathiram yenthi vanthen
Aiyanae en aiyanae} (2)
Ammaiyum appanum thanthatha
Illai aadhiyin val vinai soozhnthatha
Ammaiyum appanum thanthatha
Illai aadhiyin val vinai soozhnthatha
Immaiyai naan ariyathatha…
Immaiyai naan ariyathatha
Siru bommaiyin nilayinil unmaiyai unarnthida
Pichai paathiram yenthi vanthen
Aiyanae en aiyanae
Pichai paathiram yenthi vanthen
Aiyanae en aiyanae
Athanai selvamum un idathil
Naan pichaikku selvathu evvidathil
Athanai selvamum un idathil
Naan pichaikku selvathu evvidathil
Verum paathiram ullathu en idathil
Athan soothiramo athu un idathil
Oru muraiya iru muraiya
Pala murai pala pirappu edukka vaithai
Puthu vinaya pazha vinaya…
Kanam kanam dhinam enai thudikka vaithai
Porullukku alainthidum porullattra vazhkaiyum thurathuthae
Un arul arul arul endru alaigindra manam indru pithatruthae
Arul vizhiyal nokkuvai
Malar pathathal thaanguvai
Un thiru karam enai aravanaithu unatharul pera
Pichai paathiram yenthi vanthen
Aiyanae en aiyanae
Pindam ennum.. elumbodu sadhai narambu
Udhiramum adangiya udambu enum
Pichai paathiram yenthi vanthen
Aiyanae en aiyanae
Pichai paathiram yenthi vanthen
Aiyanae en aiyanae
Pichai Pathiram Lyrics in Tamil
பிச்சை பாத்திரம்
ஏந்தி வந்தேன் ஐயனே
என் ஐயனே பிச்சை
பாத்திரம் ஏந்தி வந்தேன்
ஐயனே என் ஐயனே
{ பிண்டம் என்னும்
எலும்போடு சதை நரம்பு
உதிரமும் அடங்கிய உடம்பு
எனும் பிச்சை பாத்திரம் ஏந்தி
வந்தேன் ஐயனே என் ஐயனே } (2)
அம்மையும் அப்பனும்
தந்ததா இல்லை ஆதியின் வல்
வினை சூழ்ந்ததா அம்மையும்
அப்பனும் தந்ததா இல்லை
ஆதியின் வல் வினை சூழ்ந்ததா
இம்மையை நான் அறியாததா
இம்மையை நான் அறியாததா
சிறு பொம்மையின் நிலையினில்
உண்மையை உணர்ந்திட
பிச்சை பாத்திரம்
ஏந்தி வந்தேன் ஐயனே
என் ஐயனே பிச்சை
பாத்திரம் ஏந்தி வந்தேன்
ஐயனே என் ஐயனே
அத்தனை செல்வமும்
உன் இடத்தில் நான் பிச்சைக்கு
செல்வது எவ்விடத்தில் அத்தனை
செல்வமும் உன் இடத்தில் நான்
பிச்சைக்கு செல்வது எவ்விடத்தில்
வெறும் பாத்திரம் உள்ளது என்
இடத்தில் அதன் சூத்திரமோ அது
உன் இடத்தில்
ஒரு முறையா இரு
முறையா பல முறை பல
பிறப்பு எடுக்க வைத்தாய்
புது வினையா பழ வினையா
கணம் கணம் தினம் எனை
துடிக்க வைத்தாய்
பொருளுக்கு
அலைந்திடும் பொருளற்ற
வாழ்கையும் துரத்துதே
உன் அருள் அருள் அருள்
என்று அலைகின்ற மனம்
இன்று பிதற்றுதே அருள்
விழியால் நோக்குவாய்
மலர் பத்தால் தாங்குவாய்
உன் திரு கரம் எனை
அரவணைத்து உனதருள் பெற
பிச்சை பாத்திரம்
ஏந்தி வந்தேன் ஐயனே
என் ஐயனே
பிண்டம் என்னும்
எலும்போடு சதை நரம்பு
உதிரமும் அடங்கிய உடம்பு
எனும் பிச்சை பாத்திரம் ஏந்தி
வந்தேன் ஐயனே என் ஐயனே
பிச்சை பாத்திரம்
ஏந்தி வந்தேன் ஐயனே
என் ஐயனே
It is a nice song.I think the lyricist is Ilaiyaraja itself.The lyrics are awesome.When we hearing this song,our headweight are all gone and we feel ordinary.It is not bored this song,while we hearing.The singing voice is suitable for this song.But it has one drawback,this song is not to hear anytime.If we hear like melodious,soulful,sad,emotion,feeling period.
Otherwise,this song is awesome.
I suggest one more song in this film is KANNIL PAARVAI(Shreya ghosal).It is alsomy favorite song.Awesome singing of singer Shreya ghosal.This song tell about the blinding people emotions.Lyrics,singing,tune are super.